Hướng dẫn bạn vệ sinh tủ bếp Acrylic một cách nhanh chóng

Tại sao phải vệ sinh tủ bếp?

Phòng bếp là nơi nhận được sự quan tâm chăm chút nhất của các chị em nội trợ. Không chỉ là nơi ăn uống, nấu nướng. Mà nó còn là nơi tụ họp, trò chuyện của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì là nơi mang nhiều ý nghĩa và quan trọng như vậy. Nên việc vệ sinh không gian phòng bếp luôn giữ cho bếp được gọn gàng và sạch sẽ là điều không hề đơn giản.

Tủ bếp là sản phẩm chiếm nhiều không gian bếp nhất. Vì thế việc lau chùi tủ bếp tốn khá nhiều công sức và thời gian. Nhưng đối với tủ bếp Acrylic, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn khó chịu khi phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho công việc lau dọn tủ bếp nữa.

Vậy vệ sinh bằng cách nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Vì tủ bếp Acrylic được thiết kế khá tỉ mỉ với công nghệ tiên tiến. Lớp phủ bề mặt bên ngoài được làm bằng nhựa acrylic rất dẻo. Cùng với độ sáng bóng, nhẵn của bề mặt. Nên trong quá trình nấu nướng có để lại những vết dầu mỡ hay thực phẩm đọng lại cũng lau chùi nhanh chóng và hiệu quả.

Để vệ sinh tủ bếp Acrylic sạch sẽ và biến tủ bếp trở lại sáng bóng như mới. Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Những nguyên này rất dễ tìm và được bán nhiều tại các cửa hàng như: giấm, tinh dầu cam, dầu thực vật hoặc baking soda, khăn hay miếng vải sạch, giẻ rửa chén bát và cuối cùng là bình xịt. Chúng ta cùng tiến hành làm nhé.

Cách làm vệ sinh tủ bếp Acrylic một cách dễ dàng

  • Ta đổ dung dịch giấm vào một bình xịt có sẵn và phun lên toàn bộ bề mặt bên ngoài của tủ bếp.
  • Đợi khoảng 5-10 phút để cho nước giấm thấm vào các vết dầu mỡ hoặc bụi bẩn rồi lấy giẻ rửa bát lau sạch.
  • Lấy bột baking soda rắc đều lên môt miếng bọt biển ẩm và dùng miếng bọt đó lau sạch bề mặt tủ bếp
    Acrylic.
  • Việc làm còn lại đó chính là lấy chiếc khăn khô hay miếng vải khô sạch lau sạch lượng bột còn sót lại.
  • Để tủ bếp Acrylic có độ sáng bóng hơn ta nên dùng thêm tinh dầu cam. Sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tinh dầu cam có mùi hương thơm nhẹ sẽ đem đến cảm giác dễ chịu cho căn bếp.

Vừa rồi là những phương thức, mẹo nhỏ chúng tôi mang đến cho bạn. Để giúp bạn có thể giảm bớt sự mệt mỏi khi không biết làm sao vệ sinh tủ bếp Acrylic của gia đình mình. Bạn chỉ cần áp dụng những cách đơn giản như vậy. Chắc chắn chiếc tủ bếp Acrylic nhà bạn lúc nào cũng sáng bóng và sạch như mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *